Muốn có một ly cà phê ngon, phải có qua nhiều công đoạn – Từ người trồng, đến người chế biến và khâu cuối cùng là pha chế. Mỗi công đoạn đều rất quan trọng để có được một ly cà phê ngon Nói đơn giản, giả dụ bạn đã từng uống cà phê Thu Hà tại Pleiku –Rất ngon.



Muốn có một ly cà phê ngon, phải có qua nhiều công đoạn – Từ người trồng, đến người chế biến và khâu cuối cùng là pha chế. Mỗi công đoạn đều rất quan trọng để có được một ly cà phê ngon Nói đơn giản, giả dụ bạn đã từng uống cà phê Thu Hà tại Pleiku –Rất ngon.

Nhưng bạn mua sản phẩm về nhà và pha chế. Ủa, sao không giống và có thể là dở – Bạn nghi ngờ? Lầm? 

Vậy làm sao có thể có một ly cà phê Thu Hà ngon ngay tại nhà bạn mà không cần đến Pleiku?

Trước hết bạn lấy mỗi phin cà phê cần độ 17 – 25g cà phê bột Thu Hà. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn cho nhiều hay ít cà phê






Bỏ cà phê vào phin, dùng ruột ấn chặt bột cà phê.







Đổ một chút nước sôi ngang mặt cà phê cho lượng bột cà phê ngấm nước. Sau đó dùng ruột ấn chặt bột cà phê thêm một lần nữa.






Dùng nước đang sôi, (không dùng nước ở nhiệt độ thường), đổ theo sở thích của bạn (đậm hay lạt tuỳ vào lượng nước bạn đổ).






Đậy nắp cà phê cho nước ngấm vào cà phê. Sau khoảng một phút, sẽ xuất hiện những giọt cà phê từ phin nhỏ xuống ly





Cà phê bột còn lại, bạn cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín để giữ hương thơm
Túi 100g cà phê Thu Hà bạn có thể pha được từ 5-6ly. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN