Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italia thuộc Trường đại học Bari, cho biết uống cà phê có thể giúp chữa bệnh co thắt mí mắt. 
Bệnh co thắt mí mắt là một dạng rối loạn hoạt động của thần kinh liên quan đến sự co giãn cơ. Chứng bệnh này thường ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi 50 đến 70

Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italia thuộc Trường đại học Bari, cho biết uống cà phê có thể giúp chữa bệnh co thắt mí mắt. 
Bệnh co thắt mí mắt là một dạng rối loạn hoạt động của thần kinh liên quan đến sự co giãn cơ. Chứng bệnh này thường ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi 50 đến 70, một số người mắc bệnh có thể không nhắm mắt được và sau đó bị mù lòa. Những triệu chứng đầu tiên của bệnh co thắt mí mắt là cảm thấy rát mắt và khó chịu, sợ ánh sáng và chớp mắt liên tục. 
Theo TTXVN, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thói quen uống cà phê của 166 người bị viêm mí mắt và không kiểm soát được hiện tượng chớp mắt. Nghiên cứu cho thấy hiện tượng chớp mắt không kiểm soát được thuyên giảm ở những người uống mỗi ngày một hoặc hai tách cà phê. 

Giáo sư Giovanni Defazio - một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết tác dụng chữa bệnh còn phụ thuộc vào liều lượng cà phê và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Chẳng hạn, những bệnh nhân nặng cần uống nhiều cà phê hơn. Giáo sư Defazio cho rằng chất caffeine có thể ngăn chặn việc các thụ thể (receptors) trong não kết nối với các tác nhân gây nên chứng co thắt , và điều đó cũng giúp lý giải tác dụng của cà phê đối với bệnh Parkinson. 

Theo NLĐ
“ Những bài báo chúng tôi sưu tầm có tính cách tham khảo.”