Măng khô

Măng khô

  • Mã SP: 043
  • Thành phần:

Măng le Gia lai
Măng là loại cây trồng phổ biến ở Tây nguyên. Cây mọc tự nhiên, không dùng thuốc trừ sâu, không dùng phân hóa học. Đây là loại măng khi hái người ta chỉ lấy phần đọt nên rất ngon. Măng có màu vàng, pha chút trắng
Cách dùng :
Măng khô luộc, xả nhiều lần để thải hết chất độc trong măng,tiếp đến bạn cắt bớt phần còn cứng bỏ đi,xé măng ra thành từng cọng dày mỏng tùy ý.
Thịt heo giò cắt thành từng khúc to cho vào hầm cùng lúc với măng. Sau đó bạn cho muối, bột ngọt..và một ít đường, đổ nước cho ngập mặt măng và đun cho đến mềm...Cứ như vậy hâm đi hâm lại nhiều lần, măng và thịt mềm rất thơm.
Có nhiều cách hầm măng:có thể ướp thịt heo(gà)trước, sau đó tao sơ qua dầu (hoặc không )và cho vào hầm cùng với măng. Có thể thay heo giò bằng 01 con gà hay vịt  
Riêng loại măng này thì bạn có thể kho với  nước dừa + thịt heo  + trứng vịt (gà).

Copyright MAXXmarketing Webdesigner GmbH